Home / Than củi - Than hoa / Than củi cà phê

Than củi cà phê

Giới thiệu chung về cây cà phê

Cà phê là tên một chi thực vật thuộc họ Thiến thảo (Rubiaceae). Họ này bao gồm khoảng 500 chi khác nhau với trên 6.000 loài cây nhiệt đới.
Chi cà phê bao gồm nhiều loài cây lâu năm khác nhau. Tuy nhiên, không phải loài nào cũng chứa caffein trong hạt, một số loài khác xa với những cây cà phê ta thường thấy. Chỉ có hai loài cà phê có ý nghĩa kinh tế. Loài thứ nhất có tên thông thường trong tiếng Việt là cà phê chè (tên khoa học: Coffea arabica), đại diện cho khoảng 61% các sản phẩm cà phê trên thế giới. Loài thứ hai là cà phê vối (tên khoa học: Coffea canephora hay Coffea robusta), chiếm gần 39% các sản phẩm cà phê. Ngoài ra còn có Coffea liberica và Coffea excelsa (ở Việt Nam gọi là cà phê mít) với sản lượng không đáng kể

Cây cà phê

2. Cấu tạo và đặc trưng của cây cà phê

Cây cà phê chè có thể cao tới 6 m, cà phê vối tới 10 m. Tuy nhiên ở các trang trại cà phê người ta thường phải cắt tỉa để giữ được độ cao từ 2-4 m, thuận lợi cho việc thu hoạch. Cây cà phê có cành thon dài, lá cuống ngắn, xanh đậm, hình oval. Mặt trên lá có màu xanh thẫm, mặt dưới xanh nhạt hơn. Chiều dài của lá khoảng 8-15 cm, rộng 4-6 cm. Rễ cây cà phê là loại rễ cọc, cắm sâu vào lòng đất từ 1 đến 2,5 m với rất nhiều rễ phụ tỏa ra xung quanh làm nhiệm vụ hút chất dinh dưỡng nuôi cây.

3. Thông số kỹ thuật của than cà phê

Than cà phê có những thông số khi được kiểm định như sau:

– Màu sắc: Đen
– Đường kính: 3cm-10cm.
– Chiều dài: 3cm-10cm.
– Hàm lượng carbon cố định: 56,86%
– Nhiệt trị: 5,63%
– Chất bốc: 34,85%
– Hàm lượng tro: <3%
– Thời gian cháy: Trên 4h.
– Xuất xứ: Việt Nam

4. Thông tin liên hệ mua hàng

Nhà Phân Phối Than Hoàng Gia

Địa chỉ: Đường Nguyễn Du – P.Bình Hòa – Tx.Thuận An – Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 09 42 42 32 62

Email: nvt.21590@gmail.com

Website: Thancui.Net

5/5 - (5 bình chọn)
  0942423262