Home / Tin tức / Than hoa không khói là gì? Quy trình sản xuất, Ứng dụng than hoa không khói

Than hoa không khói là gì? Quy trình sản xuất, Ứng dụng than hoa không khói

Việc sử dụng than củi than hoa thông thường đã khá quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên khi đốt các loại than thông thường đó sẽ sinh ra khói trong đó chứa khí CO2, khi sử dụng chúng trong phòng kín sẽ sinh ra khí dioxit cacbon ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng. Một loại than sạch mà có lẽ bạn chưa để ý đến đó là than hoa không khói. Vậy than hoa không khói là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu than hoa là gì và than không khói là gì nhé.

Than hoa là gì?

Than hoa hay còn được gọi là than củi, than gỗ là một chất màu đen, rất nhẹ, được sản xuất từ gỗ qua quá trình chưng khô gỗ (tách nguyên tố Cacbon ra khỏi các thành phần khác (chủ yếu là oxy)). Thường được nung trong lò hơi, ở nhiệt độ có thể lên tới 900 °C, sau thời gian cấp nhiệt, sản phẩm được nung từ 25 đến 30 ngày thì cho ra lò, làm nguội yếm khí, phân loại và đóng gói, than hoa còn giữ lại được một phần hình dạng hoặc giữ nguyên hình dạng của nguyên liệu trước khi nung.

Than gáo dừa
Than không khói gáo dừa

Than không khói là gì?

Than hoa không khói là loại than được sản xuất từ 100% nguyên liệu gỗ tự nhiên hoặc Gáo Dừa qua rất nhiều công đoạn xử lý tinh vi dựa trên công nghệ tiên tiến của nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc… cho ta sản phẩm cuối cùng có chất lượng cao và an toàn cho người sử dụng. Một số sản phẩm than không khói đang có trên thị trường như: than mùn cưa, than gáo dừa, than trắng (white charcoal), than nướng BBQ…Để tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này chúng ta có thể tìm kiếm trên Google

than không khói
Than hoa không khói là gì?

Quy trình sản xuất than hoa không khói là gì?

Nguyên liệu sản xuất than sạch không khói từ 100% nguyên liệu gỗ tự nhiên hoặc Gáo Dừa. Trước tiên người dân thu gom gáo dừa, hầm gáo dừa thành than, sau đó than hầm được đưa vào lò sản xuất than hoạt tính. Những sản phẩm nhỏ bị loại khỏi quy trình sản xuất than hoạt tính sẽ được sử dụng để sản xuất than không khói. Nguyên liệu than gáo dừa sẽ đem trộn với một số chất kết dính dựa trên công nghệ tiên tiến của nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc…  và đem đóng viên tiện sử dụng cho hộ gia đình.

Ứng dụng than hoa không khói:

 • Than hoa không khói sử dụng phổi biến trong các nhà hàng nướng
 • Than không khói sử dụng hút shisa
 • Than không khói sử dụng trong sưởi ấm mùa đông
 • Sử dụng tiện lợi cho các chuyến đi picnic, dã ngoại, cắm trại thêm thú vị với các món nướng bằng than không khói
 • Ngày nay than không khói sử dụng trong nấu ăn gia đình để thay thế bếp gas.

Ưu điểm than hoa không khói:

 • Không gây độc, thân thiện với môi trường.
 • Thời gian cháy lâu, nhiệt toả ra khi đốt cháy lớn.
 • Không làm mất đi mùi thơm tự nhiên của món ăn khi nướng.
 • Dễ dàng vận chuyển và lưu trữ.

Cách dùng than không khói:

 • Sử dụng bếp nướng than hoa không khói chuyên dụng
 • Mồi than cháy một mặt là có thể sử dụng hoặc có thể mồi bằng bếp ga
 • Nhiệt lượng cháy cao nên chỉ sử dụng một lớp than , không nên chất đống hao nhiệt lượng
 • Sử dụng không hết có thể dập tắt bằng nước rồi để khô lần sau sử dụng tiếp

Mua than hoa không khói ở đâu?

NPP Than Hoàng Gia chuyên cung cấp các loại than hoa không khói tại Bình Dương, Đồng Nai, Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh lân cận khác. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 09 42 42 32 62 để được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm về than không khói TẠI ĐÂY

4.1/5 - (81 bình chọn)
  0942423262