Home / Tin tức / Than sạch không khói là gì? mua ở đâu tốt?

Than sạch không khói là gì? mua ở đâu tốt?

Chủ đề về than sạch không khói đã có nhiều bài viết khái quát nhưng chưa thực sự đầy đủ, chi tiết như thế nào thì được gọi là than sạch, than sạch làm từ gì, than sạch để làm gì và tác dụng của than sạch ra sao. Qua bài viết này Thancui.net sẽ chia sẻ rõ hơn cho bạn nhé.

Than sạch là gì?

Than sạch là than mà khi đốt cháy không sinh ra khí lưu huỳnh và gây ra ô nhiễm môi trường nặng nề là hạn chế khói, mùi. Các công nghệ giúp đạt được điều này gọi chung là Công Nghệ Than Sạch.

Than sạch không khói
Than sạch không khói

Than sạch không khói làm từ gì?

Than sạch BBQ được sản xuất từ nguyên liệu là gỗ như bụi mùn cưa hay gáo dừa hoặc các loại than trắng. Khi luyện than đến khi thành phẩm thì than sạch đốt sẽ không sinh ra mùi, có rất ít khói hoặc có thể không khói. Ngoài ra than sạch còn có ưu điểm là không nổ, không cay mắt cũng như không gây ngạt trong điều kiện không thông thoáng.

Than sạch dùng để làm gì?

Hiện nay, việc sử dụng than sạch tại Việt Nam không còn khó khăn như trước kia. Vì tại một số tỉnh thành của Việt Nam như Nam Định, Bắc Ninh có nguồn nguyên liệu dồi dào để làm than không khói mùn cưa. Cũng có thể kể đến Daklak, Gia Lai, Bình Phước, Long An là những tỉnh có sản lượng lớn than trắng cung cấp cho thị trường trong nước cũng như xuất khẩu. Vậy công dụng của than sạch là gì? thì ai cũng biết rồi, than sạch dùng để nướng thức ăn, sưởi ấm, lọc không khí, lọc nước…

Nướng bằng than sạch không khói
Nướng bằng than sạch không khói

than sạch không khói nên thức ăn không bị hấp thu các khí độc. Từ đó không có các chất độc gây ảnh hưởng sức khỏe. Ngoài ra, than sạch không có khí lưu huỳnh nên người dùng có môi trường sạch để nướng món ăn…

Than sạch không khói gần như không có độc hại vì đây là than từ nhiên liệu thực vật. Khi đốt không tạo ra khí Sulfur và khí CO do bản thân than không có các chất trên. Trong khi đó, than mỏ (than đá) có thành phần lưu huỳnh và cacbon. Khi đốt, than đá thải ra khí lưu huỳnh và CO là những khí độc hại. Than dễ đốt do trước đó đã được tẩm cồn. Chỉ cần mồi lửa cồn sẽ cháy giúp than bén lửa. Vì thế, về nguyên lý, than sạch này không có chất độc trong quá trình đốt.

Mua than sạch ở đâu?

Chúng tôi, Nhà Phân Phối Hoàng Gia là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Bình Dương cung cấp các loại than sạch không khói tới nhà hàng, quán ăn với giá rẻ nhất. Để được tư vấn về các loại than sạch không khói bạn vui lòng liên hệ tại đây.

5/5 - (21 bình chọn)
  0942423262