Home / Than củi - Than hoa / Than củi nhãn

Than củi nhãn

Giới thiệu chung về cây nhãn

Cây nhãn có tên khoa học là Nephelium longana; Euphoria longana; Dimocarpus longan thuộc họ Bồ hòn (Sapindaceae). Sự phân bổ của bộ rễ phụ thuộc vào cách nhân giống. Nếu cây nhãn được trồng bằng hạt, bộ rễ sẽ khoẻ, ăn sâu.

Nếu cây nhãn được trồng bằng nhánh chiết thì bộ rễ sẽ ăn cạn và phát triển theo chiều ngang nhiều hơn. Có khoảng 80% số rễ tập trung dày đặc ở phần hình chiểu của tán lá và phân bố chủ yểu ở độ sâu khoảng 40-50cm.

2. Cấu tạo và đặc trưng của cây nhãn

Nhãn là cây thân gỗ, tương đổi lớn có thể cao tới 10-15 mét, thân có vỏ dầy, nhiều vết nứt dọc nhỏ, đôi khi bong tróc ra từng mảng. Tán cây rộng và rậm rạp, lá xanh quanh năm.

Lá nhãn thuộc loại lá kép lông chim, lá đơn mọc đổi xứng hay so le. Đa số các giống nhãn lá kép có 3-5 cặp lá chét, tuy nhiên cũng có giống chỉ có 1-2 cặp lá, nhưng ít.

Lá nhãn hình mũi mác, mặt lá xanh đậm, lưng lá xanh nhạt, cuống lá ngắn, gân chính và gân phụ nổi rõ. Lá non màu đỏ tím hay đỏ nâu (tủy giống) và thay đổi theo thời gian. Tuổi thọ của lá khoảng 1-3 năm.

Hoa nhãn mọc thành từng chùm ở đầu cành, nhãn có rất nhiều hoa, số lượng hoa nhiều hay ít trên mỗi cành tùy thuộc vào tuổi của cây, giống nhãn, mùa vụ trong năm… có thể có vài trăm hoa đến 2-3 ngàn hoa.

3. Thông số kỹ thuật của than nhãn

Bảng phân tích Than Nhãn như sau:

– Màu Sắc: Đen
– Đường Kính: 3cm-10cm
– Chiều Dài: 3cm-10cm
– Hàm Lượng Carbon Cố Định: 67,56%
– Nhiệt Trị: 4,65%
– Chất Bốc: 24,90%
– Hàm Lượng Tro: <2%
– Thời Gian Cháy: Trên 4h.
– Xuất Xứ: Việt Nam

4. Thông tin liên hệ mua hàng

Nhà Phân Phối Than Hoàng Gia

Địa chỉ: Đường Nguyễn Du – P.Bình Hòa – Tx.Thuận An – Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 09 42 42 32 62

Email: nvt.21590@gmail.com

Website: Thancui.Net

Rate this post
  0942423262