Home / Than củi - Than hoa / Than củi đước

Than củi đước

Giới thiệu chung về cây đước

Cây Đước đôi có tên khoa học là Rhizophora apiculata B.L, thuộc họ Rhizophoraceae. Đước là loài cây phát triển nhanh, chịu được đất ngập nước theo thuỷ triều lên xuống tại các vùng ven biển nhiệt đới. Do vùng ven biển đất mới bồi và thường xuyên bị tác động bởi sóng biển, nên Đước đã hình thành hệ thống rễ chống khá hoàn chỉnh đủ để giữ cho cây đứng vững. Đước có vị trí rất quan trọng trong tập đoàn cây trồng phục hồi rừng ở các vùng ven biển.

2. Cấu tạo và đặc trưng của cây đước

Đước là loài cây thân gỗ cao từ 20-35m, đường kính thân cây (D1,3m) 30-45cm, có khi tới 70cm (Hồng, 1997). ởmột số vùng đất cao, nghèo dinh dưỡng, không ngập triều chúng thường có kích thước nhỏ hơn và tăng trưởng chậm hơn.

Rễ có đặc trưng điển hình cho thực vật sống trong vùng có thuỷ triều lên xuống, thường xuyên bị tác động bởi sóng biển, kết cấu của đất chưa ổn định. Rễ cọc ít phát triển, chủ yếu là hệ thống rễ chống (Rễ chân nôm) gồm từ 8-12 rễ. Ngoài nhiệm vụ giữ cho cây đứng vững trước gió bão, còn có nhiệm vụ hút nước và chất dinh dưỡng nuôi cây. Rễ thở hay rễ khí sinh cũng thường thấy ở loài Đước, chúng mọc trực tiếp trên thân cây nơi ít khi ngập nước làm chức năng hô hấp.

Cây đước

Thân cây Đước tròn thẳng, vỏ dày màu nâu xám đến nâu đen và có nhiều vết nứt dạng ô vuông. Là cây có đặc tính phân cành cao và có tán lá hình dù lúc nhỏ (1-5 tuổi), biến đổi thành hình trụ lúc cây từ 6 tuổi trở đi, cành thường nhỏ và có khả năng tỉa cành tự nhiên tốt.

Lá đơn, mọc đối từng đôi một, phiến lá hình thuôn dài, đầu lá nhọn, gốc lá hình nêm, gân lá nổi rõ ở mặt dưới, cuống lá dài 1.5-2cm.

3. Thông số kỹ thuật của than đước

Bảng phân tích Than Đước:

– Màu Sắc: Đen
– Đường Kính: 3cm-10cm
– Chiều Dài: 3cm-10cm
– Hàm Lượng Carbon Cố Định: 73,80%
– Nhiệt Trị: 3,50%
– Chất Bốc: 40,44%
– Hàm Lượng Tro: <3%
– Thời Gian Cháy: Trên 4h.
– Xuất Xứ: Việt Nam

4. Thông tin liên hệ mua hàng

Nhà Phân Phối Than Hoàng Gia

Địa chỉ: Đường Nguyễn Du – P.Bình Hòa – Tx.Thuận An – Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 09 42 42 32 62

Email: nvt.21590@gmail.com

Website: Thancui.Net

4.8/5 - (6 bình chọn)
  0942423262